Cách chọn bơm tăng áp nước nóng chất lượng

Bơm tăng áp nước nóng

Bơm tăng áp nước nóng là một trong những dòng bơm tăng áp được ưa chuộng hiện nay. Cùng Thành Thái Motor tìm hiểu về bơm tăng áp nước nóng, công dụng cũng như những đặc điểm của nó.

Bơm tăng áp nước nóng
Bơm tăng áp nước nóng

Bơm tăng áp nước nóng là gì?

Bơm tăng áp nước nóng hay còn gọi là bơm tăng áp chịu nhiệt. Đây là dòng máy bơm có thể hoạt động trong môi trường chất lỏng có nhiệt độ cao lên đến 120 độ C.

Bơm tăng áp thường được biết đến là công cụ để làm tăng áp lực nước chảy trong vòi. Nói một cách đơn giản là làm cho dòng nước chảy nhiều và nhanh hơn.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nước nóng của mọi người ngày càng nhiều. Hầu như mỗi hộ gia đình đều sở hữu cho mình một chiếc máy nước nóng để tắm và sinh hoạt hằng ngày. Vì thế, máy bơm tăng áp chịu nhiệt là một sự lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có nguồn nước yếu, không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Ứng dụng

Máy bơm tăng áp nước nóng thường được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Phù hợp với các máy nước nóng năng lượng mặt trời: Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên nóc nhà. Một số thiết kế vòi nước quá thấp so với độ cao của máy khiến cho nước chảy trở nên yếu. Vì vậy, bạn cần dùng đến máy bơm tăng áp chịu nhiệt để khắc phục vấn đề này.
 • Tăng áp cho các khu chế biến thực phẩm: Máy tăng áp chịu nhiệt vô cùng cần thiết đối với các khu chế biến thực phẩm. Nước nóng không chỉ được dùng trong chế biến thực phẩm mà còn dùng để thanh trùng các dụng cụ, máy móc. Sử dụng máy tăng áp nước nóng để đảm bảo nước nóng được ổn định phục vụ nhu cầu sử dụng.
 • Hút nước sinh hoạt: Tương tự như các loại máy bơm tăng áp bình thường. Máy bơm tăng áp nước nóng cũng có khả  năng hút nước. Bên cạnh việc bơm nước nóng, máy có thể hút nước từ các đường ống hay nguồn nước ngầm.

Ưu điểm của máy bơm tăng áp chịu nhiệt

 • Khả năng hoạt động trong môi trường nhiệt độ nước cao, lên đến 120 độ C.
 • Cấu tạo chắc chắn, độ bền cao, chịu nhiệt tốt. Có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ.
 • Hoạt động với độ ồn thấp.
 • Được lắp đặt rơ le bảo vệ quá nhiệt. Máy sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ quá cao. Đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng lắp đặt và di chuyển, bảo dưỡng.
 • Có thể thích nghi được dưới nhiều môi trường, điều kiện khác nhau.

Cách chọn mua máy bơm tăng áp nước nóng chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có vô số loại máy bơm tăng áp nước nóng khác nhau. Hôm nay, Thành Thái Motor sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn một chiếc máy bơm tăng áp chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình:

 • Cần xác định chiều cao của căn nhà, khoảng cách giữa bồn nước trên cao và bồn nước dưới đất. Nếu khoảng cách dưới 10m, bạn nên lựa chọn máy bơm tăng áp chịu nhiệt có thông số cột áp/đẩy cao phù hợp với chiều cao căn nhà của bạn. Nếu khoảng cách trên 20m thì nên lựa chọn các dòng máy bơm chịu nhiệt chân không.
 • Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà lựa chọn máy bơm có công suất phù hợp. Nếu gia đình có từ 2-3 người thì nên sử dụng máy bơm 200W. 3-4 người nên sử dụng máy bơm 300W.
 • Đối với những gia đình sử dụng bồn chứa, cần xác định thể tích của bồn để lựa chọn máy bơm phù hợp. Thông thường, bồn chứa có thể tích 1-3m thì sử dụng máy bơm có công suất 125-200W.
 • Lựa chọn kích thường đường ống máy bơm phù hợp với đường ống nước tại nhà.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm tăng áp nước nóng chính hãng, chất lượng, giá cả phù hợp, cùng với chế độ bảo hành đáng tin cậy Thành Thái Motor sẽ là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Thành Thái Motor là nơi bán động cơ uy tín, chất lượng, cùng đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật, tư vấn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐỘNG CƠ THÀNH THÁI
Mã số thuế: 0316851198
Hotline: 0909.064.529