Máy bơm tăng áp mini tự ngắt? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy bơm tăng áp mini tự ngắt

Máy bơm tăng áp mini tự ngắt – Có thể rằng hiện nay bên ngoài thị trường máy bơm tăng áp mini tự ngắt được coi như một công cụ không thể thiếu đối với những hộ gia đình thường xuyên gặp phải tình trạng nước yếu. Ngoài công dụng  máy bơm tăng áp mini tự ngắt chính là  phục vụ cho sinh hoạt ra, máy bơm tăng áp mini tự ngắt còn được sử dụng để tưới tiêu hay là dùng để rửa xe…

Cấu tạo máy bơm tăng áp mini tự ngắt 

Máy bơm tăng áp mini tự ngắt
Máy bơm tăng áp mini tự ngắt

– Cấu tạo của máy bơm tăng áp mini gồm 2 bộ phận là thân bơm và bình áp lực. Ngoài ra, máy còn có các bộ phận khác như cửa hút, cửa xả, công tắc áp lực, chân đế và dây điện.

– Như các bạn đã được biết thì để có thể tạo ra một áp lực lớn như vậy nhằm mục đích là có thể đẩy nguồn nước từ dưới thấp lên cao thì không thể nào thiếu được bộ phận đó chính là bình áp lực, chúng sẽ được dùng để có thể nén chứa và tích trữ năng lượng thủy lực nhờ đó mà nguồn năng lượng này sẽ được dùng để cung cấp và cân bằng khi áp tăng.

– Tiếp theo là rơ-le theo các bạn đã biết thì Rơ-le trong tất cả mạch điều khiển cũng như các mạch động lực đều được sử dụng với mục đích là đóng ngắt tự động điều chỉnh chế độ, nhưng với dòng Rơ-le được sử dụng cho máy bơm tăng áp  này thì chúng được dùng như một chiếc công tác bình thường, dựa vào lực tạo ra từ ống đẩy.

Nguyên lý hoạt động của bơm tăng áp mini tự ngắt

Đối với máy bơm tăng áp mini tự ngắt, Nước sẽ được máy bơm đưa đi vào thân thông qua bộ xử lý và theo ống xả đi ra bên ngoài. Khi bạn thực hiện quá trình khóa van lại thì áp suất của máy bơm khi này tăng áp tự động sẽ tăng cao qua đó mà nước sẽ được bơm đầy vào bình chứa áp.

Ngay lúc này thì lớp màng dùng cho số được tích hợp sẵn bên trong máy sẽ giãn ra, đồng thời khí nitơ được nén lại nên nước sẽ bị hắt ngược trở lại. Sau khi áp suất tăng cao thì các tiếp điểm của công tác được mở và máy bơm sẽ ngừng hoạt động. Quá trình mở van và áp suất đường ống giảm qua đó thì tiếp điểm của Rơle sẽ tự động đóng và sẽ hoạt động bình thường.

Một số ứng dụng về bơm tăng áp mini tự ngắt

Ứng dụng máy tăng áp tự ngắt mini
Ứng dụng máy tăng áp tự ngắt mini

Sản phẩm máy bơm tăng áp mini tự ngắt được xem là sản phẩm đang hot hiện nay trên thị trường, chúng được lắp kèm theo các vòi sen trong phòng tắm với mục đích sử dụng chủ yếu là giúp làm tăng áp lực của nước, bơm nước chảy ra ở vòi mạnh hơn theo ý muốn của người sử dụng. Loại bơm tăng áp mini rửa xe thì có khá nhiều loại với công suất và giá thành cũng khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng như thế nào. Máy bơm tăng áp mini tự ngắt 12      V có mức điện áp tiêu thụ cực kì nhỏ, chỉ 12V nhưng lại có lưu lượng nước lên đến 3.5L/ phút và áp suất nước trong vòi chảy ra đạt lên tới 0.2 – 0.55Mpa. Bởi vì, máy có công suất lớn nên được lựa chọn ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong đời sống của chúng ta điển hình ví dụ như:

+ Dùng để phun thuốc trừ diệt sâu trong nông nghiệp.

+ Bơm nước chảy vào bể cá hay hòn non bộ.

+ Làm trợ lực cho các loại vòi sen, bình nước nóng lạnh hay máy giặt tại những căn hộ,chung cư hay nhà cao tầng.

+ Dùng để tăng áp rửa xe mini ngay tại nhà.

+ Làm hệ thống tưới cây tại gia đình hay là hệ thống phun sương.

Máy bơm tăng áp mini tựu ngắt này được sử dụng nhiều bởi kích thước nhỏ gọn; tiện lợi, ít tốn điện, giá thành rẻ phù hợp với mọi gia đình. Ngoài ra một điều nổi bật  rất quan trọng của máy bơm mini tự ngắt là tiếng ồn rất thấp, hiện nay bên ngoài thị trường còn xuất hiện một số loại máy bơm tăng áp mini điện tử thậm chí bạn còn không nghe thấy được tiếng kêu khi máy đang hoạt động.

KHAM KHẢO THÊM MỘT SỐ MÃ BƠM 1 PHA:

Máy bơm nước 1 pha

Tại THÀNH THÁI MOTOR chúng tôi luôn có sẵn các loại bơm nước như bơm nước ly tâm, máy bơm tăng áp mini tự ngắt, bơm chìm, bơm đầu chuột,…  phù hợp với công việc, yêu cầu và tiêu chí của khách hàng. Với kho hàng ba miền Bắc Trung Nam luôn đảm bảo đủ số lượng để cung cấp cho quý khách hàng!

Công ty TNHH Thiết Bị Động cơ Thành Thái
Công ty TNHH Thiết Bị Động cơ Thành Thái

Trụ sở chính công ty: 81 đường số 22, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0967.534.629 hoặc 0966.596.219 để được tư vấn