MOTOR QUẠT THỔI

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Quạt thổi khí là một trong những sản phẩm được sử dụng và có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp. Vậy sản phẩm này là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra thế nào thì chúng ta cùng đến với bài viết sau nhé!

Khái niệm quạt thổi khí là gì

Motor quạt Thổi - Motor quạt sò nhôm cao áp THÀNH THÁI MOTOR
Motor quạt Thổi – Motor quạt sò nhôm cao áp THÀNH THÁI MOTOR

Quạt thổi khí là một thiết bị với chức năng chính là cung cấp 1 luồng không khí khổng lồ đến các quá trình khác nhau ở trong các ngành công nghiệp. Trong các tài liệu kỹ thuật tiếng Anh thì quạt thổi khí được gọi là Air Blower. Ngoài ra ở trong một vài tài liệu, chúng được gọi với tên đơn giản hơn là Blower. Chúng là một thiết bị với vai trò vô cùng quan trọng trong của các ngành sản xuất công nghiệp. Sản phẩm này được sử dụng từ rất lâu ở trong nuôi trồng thuỷ sản… Với những chiếc quạt điện có cánh quạt nhằm truyền dòng không khí từ điểm này đến điểm khác với các thông số kỹ thuật nhất định.

Những máy quạt thổi khí công nghiệp này được sử dụng với nhiều chức năng như thổi đốt, thông gió, thổi hạt-bột, làm mát, sục khí,  sấy khô, làm sạch không khí, … Hầu hết tất cả ngành công nghiệp như nông nghiệp, dầu khí, hóa chất, ô tô, y tế, khai thác chế biến thực phẩm và xây dựng đều sử dụng đến quạt thổi khí với nhiều nhu cầu.

Cấu tạo của quạt thổi khí

Cấu tạo quạt ly tâm
Cấu tạo quạt ly tâm

Quạt hút khí thường có những bộ phận cấu tạo nên như sau:

 • Đế lắp
 • Buồng thổi sẽ có cổng hút và cổng để xả khí
 • Động cơ
 • Bộ phận cánh quạt, hay cánh khế hoặc trục vít
 • Trục máy nối động cơ

Nguyên lý hoạt động của quạt thổi khí như thế nào ?

Một cánh quạt ở trung tâm của quạt thổi khí sẽ hút không khí và tạo thành luồng không khí xoắn ốc, vì thế tạo ra 1 áp suất động giúp không khí đi qua 1 đường cong và ra khỏi quạt thổi. Các mức với tốc độ khác nhau được thiết lập để áp dụng với  nhiều loại ứng dụng khác nhau như làm sạch linh kiện điện tử, thổi nhựa, làm khô, …

Nguyên lý vận hành của quạt thổi khí sẽ phụ thuộc vào 2 cánh cam (có thể gọi là bánh công tác), 2 bánh này sẽ được gắn động cơ ở tâm cánh với hướng chuyển động ngược lại với nhau. Hai trục tâm được đặt song song nhau và hai cánh cam sẽ không được chạm lẫn nhau.

Khi rotor quay 1 vòng thì vẫn chưa tạo ra áp suất trong buồng đẩy, cho đến khi rotor quay đến vòng thứ 2 thì dòng lưu lượng khi đó mới được đẩy vào dòng lưu lượng ban đầu và cuối cùng mới đi vào buồng đẩy.

Khả năng hút của quạt thổi khí sẽ phụ thuộc vào khe hở giữa 2 thuỳ, khe hở giữa thân máy và phần quay. Khe hở càng nhỏ thì lực hút của máy sẽ càng mạnh, nhưng qua 1 thời gian sử dụng thì khoảng hở lớn lên sẽ làm cho quạt thổi khí hoạt động không còn đảm bảo thông số làm việc.

Lý do vì sao lại sử dụng đến quạt thổi khí

Quạt thổi khí cũng như các loại máy khác được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp và nó là một trong những sản phẩm không thể thiếu tại các công ty hiện nay. Nếu không có các loại quạt thổi khí thế này thì có lẻ sẽ không thể nuôi được các loại vi sinh, hay không cung cấp oxy cho nuồi trồng thủy sản hoặc không thổi gió đường hầm được…

Nói đến việc hỗ trợ đến từ quạt thổi khí ở trong công nghiệp có thể sẽ khó có thể kể hết được. Bởi vì sự phổ biến của quạt thổi khí tại những công trình hay nhiều những lợi ích của chiếc quạt thổi khí tại các hệ thống khác nhau…Quạt thổi khí rất khó để sản xuất ra chúng vì phải cần đến các công nghệ tiên tiến nhất cùng với 1 đội ngũ kỹ thuật lẫn những nhân viên giỏi nhất mới có thể tạo ra được những chiếc quạt thổi khí hoàn chỉnh như ngày nay chúng ta có thể sử dụng được.

Ứng dụng của quạt thổi khí ở trong đời sống

ứng dụng của motor quạt trong ngành sản xuất kính cường lực
ứng dụng của motor quạt trong ngành sản xuất kính cường lực

Quạt thổi khí thường được sử dụng với vai trò như 1 phần của hệ thống lò hơi, hệ thống HVAC, bột thực phẩm, bột sơn, quy trình sản xuất xi măng,  … Những hệ thống này là ứng dụng mà quạt thổi được sử dụng. Mặc dù công việc của quạt thổi khí ở trong bất kỳ ứng dụng nào cũng giống nhau, đó là tạo ra dòng khí với 1 áp suất cụ thể. Tuy nhiên, tùy vào ứng dụng mà quạt thổi khí sẽ có sự thay đổi trong việc sắp xếp truyền động, vật liệu cấu tạo thành và cách bố trí lắp đặt,…

Quạt thổi khí còn được sử dụng ở trong các ứng dụng sau ví dụ như:

 • Máy thổi khí để xử lý nước thải  hay Nhà máy xử lý nước
 • Máy thổi bụi
 • Quạt hút  hay thông gió
 • Máy thổi HVAC
 • Máy thổi dây chuyền sơn
 • Máy thổi với những ứng dụng về vận chuyển vật liệu
 • Máy thổi lò
 • Quạt hút cưỡng bức được ứng dụng cho lò hơi

Một số motor quạt thổi khí công suất phổ biến:

Motor quạt thổi 1.5KW 2HP

Motor quạt thổi 2.2KW 3HP

Motor quạt thổi 5.5kW 7.5HP

Motor quạt thổi 7.5KW 10HP

Motor quạt thổi 11KW 15HP

Motor quạt thổi khí 15KW 20HP

Motor quạt thổi khí 22KW 30HP

Motor quạt thổi khí 30KW 40HP

Motor quạt thổi khí 37KW 50HP

Motor quạt thổi khí 45KW 60HP

Liên hệ : 0909.064.529 – 0967.534.629 – 0966.596.219