Bơm nước 3 pha trong sản xuất

Máy bơm nước 3 pha là gì

Bơm nước 3 pha hay gọi là máy bơm nước công nghiệp, máy bơm nước 3 pha 380V. Đây là loại máy có công suất lớn, đáp ứng được nhu cầu bơm nước quy mô lớn trong các nhà máy sản xuất. Sau đây là những thông tin cần thiết về bơm điện 3 pha.

Định nghĩa về máy bơm nước 3 pha

Máy bơm nước 3 pha là gì
Máy bơm nước 3 pha là gì

Máy bơm 3 pha là một dòng máy bơm sử dụng motor điện 3 pha. Máy làm việc nhờ được cấp điện năng từ dòng 3 pha với hiệu điện thế dòng điện 380V là dòng điện chủ yếu  dùng phổ biến trong các xưởng, xí nghiệp hay nhà máy sản xuất lớn. Điện áp của dòng điện 3 pha ở Việt Nam thường có hiệu điện thế là 380V, tần số 50Hz.

Cấu tạo máy bơm nước 3 pha như thế nào?

Gồm các bộ phận chính: Bích đầu ra, gioăng cao su đầu ra, đầu ống xả máy bơm, bích đầu vào, đầu bơm, gioăng đầu bơm, cánh bơm, phớt bơm, khớp nối đầu bơm, trục bơm, motor bơm, chân bơm

Nếu là máy bơm nước inox sẽ có cấu tạo như sau:

  • Phần động cơ: là động cơ trục dài, lắp đặt vào cánh bơm, khi trục bắt đầu quay sẽ tạo ra lực ly tâm hút nước vào bên trong rồi đẩy nước ra theo ống xả.
  • Đầu bơm inox bằng Inox 304 hay 306, chất lượng phụ thuộc vào độ tinh khiết của Inox.
  • Phớt bơm inox làm bằng chất liệu chịu nhiệt cramic không ăn mòn.

Đặc điểm của máy bơm nước 3 pha trong sản xuất

Đặc điểm máy bơm nước 3 pha trong sản xuất
Đặc điểm máy bơm nước 3 pha trong sản xuất

Máy bơm 3 pha 380V có thể nói, nó có khả năng hoạt động tốt, vượt trội. Đây là dòng máy bơm nước được chế tạo từ những chất liệu đặc biệt có độ cứng và khả năng chống ăn mòn tốt. Loại máy móc bơm hút nước, chất lỏng an toàn. Với lượng và cột áp cao, ổn định. Có thể đáp ứng với nhiều loại chất lỏng khác nhau và không hề bị giảm chất lượng, tuổi thọ bơm.

Các sản phẩm máy bơm nước 3 pha có công suất lớn. Có khả năng tự mồi nước, tự làm mát và tự ngắt máy khi vượt quá tải. Như vậy sẽ càng giúp bảo vệ máy bơm, tăng tuổi thọ. Từ đó làm cho thời gian chúng ta sử dụng máy bơm được kéo dài rất lâu.

Một đặc điểm của loại máy bơm này chính là sử dụng điện áp 3 pha 380V. Vì thế không phải ở đâu, khi nào chúng ta cũng có thể sử dụng dòng sản phẩm này. Ngoài ra thì bơm công nghiệp có công suất cao. Chính vì điều này mức tiêu hao điện năng của thiết bị này khá là cao. Vì vậy mà chi phí bỏ ra để sản phẩm này làm việc cũng tương đối cao.

Lưu ý khi mua máy bơm nước 3 pha là gì?

Lưu ý khi mua bơm nước 3 pha
Lưu ý khi mua bơm nước 3 pha

Khi mua máy bơm nước 3 pha, để mua được sản phẩm đạt chất lượng cao, giá tốt. Thì người mua sản phẩm cần phải lưu ý các vấn đề sau:

+ Lựa chọn kỹ máy bơm, xem xét đầy đủ các chi tiết của máy bơm. Xem nó có khác, có điểm gì không đúng lắm. Thì cần phải xem có nên mua hay không. Vì rất dễ chúng ta sẽ mua phải máy bơm giả, không đạt chất lượng.

+ Thứ hai là lựa chọn máy bơm thích hợp với hệ thống của mình. Cần đúng chính xác được cụ thể các thông số kỹ thuật cơ bản là: Cột áp, lưu lượng và công suất. Để từ đó xác định được một chiếc máy bơm phù hợp với hệ thống của mình. Để đem lại hiệu suất làm việc cao,  vận hành ổn định.

+ Một điều nữa đó chính là giá thành của sản phẩm: Bạn cần tham khảo nhiều nhà cung cấp máy bơm chính hãng. Để biết được giá thị trường của máy bơm mình đang muốn mua là bao nhiêu. Từ đó đưa ra quyết định cho việc sử dụng sản phẩm.

Khi sử dụng máy bơm 3 pha thì cần chú ý những điều gì?

+ Chúng ta cần cho máy bơm vận hành, bơm hút nước đúng với đặc tính của máy bơm. Không được phép đem máy bơm hút nước giếng sạch sang xử lý chất thải được.

+ Cho máy bơm chạy đúng công suất quy định, không được vượt quá định mức. Điều này sẽ  gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất hoạt động của máy.

+ Trước khi đưa vào ứng dụng thì cần phải lắp đặt máy bơm chắc chắn. Để cho máy bơm không gặp phải vấn đề gì xảy ra khi máy chạy. Đối với máy bơm chìm thì cần gắn ở dưới đáy hố. Còn bơm cạn thì gắn chắc cố định ở trên mặt phẳng.