Máy bơm nước 3 pha và Những lưu ý cần biết khi sử dụng

Máy bơm nước 3 pha

Máy bơm nước hiện nay có rất nhiều loại với nhu cầu đáp ứng sử dụng riêng của mỗi người. Máy bơm nước 3 pha cũng là một sản phẩm mới, chất lượng mà được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng trong công nghiệp. Tuy nhiên ta cũng cần phải lưu ý khi mua và sử dụng máy sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất. Cùng Thành Thái Motor tìm hiểu các đặc điểm của máy bơm nước 3 pha dưới bài viết sau.

Máy bơm nước 3 pha là gì?

Máy bơm nước 3 pha còn được gọi là máy bơm nước công nghiệp. Đây là dòng thiết bị bơm hút nước sử dụng điện áp 3 pha với hiệu điện thế là 380V. Máy bơm nước 3 pha là loại máy có công suất cao, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu bơm nước quy mô lớn trong các nhà máy, khu công nghiệp có quy mô lớn. 

Máy bơm nước 3 pha là gì?
Máy bơm nước 3 pha

Các loại máy bơm nước 3 pha phổ biến

Máy bơm nước 3 pha là loại máy bơm có công suất lớn, khả năng làm việc và bơm hút nước, chất lỏng tốt hiệu quả. Chính vì vậy mà máy bơm này được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là các loại máy bơm phổ biến được sử dụng chủ yếu hiện nay:

Máy bơm nước 3 pha hút nước thải đặt chìm

Khi nhắc đến máy bơm nước 3 pha thì không thể không nói đến dòng sản phẩm bơm chìm hút nước thải, vì đây là một trong những loại thiết bị được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Nó có công dụng chính là làm sạch đi mọi loại chất thải, nước thải do chính các hoạt động sinh hoạt và sản xuất hàng ngày do con người tạo ra. Đây là loại máy bơm có cấu tạo trục đứng được đặt chìm trong hố móng. Thường đối với các loại máy bơm có công suất lớn, là dòng bơm công nghiệp thì chúng sẽ được lắp đặt trong các hệ thống, nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt hoặc ở các khu công nghiệp,..

Máy bơm tăng áp công suất lớn

Máy bơm tăng áp là dòng sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực cung cấp nước sạch để cho con người sử dụng. Loại máy bơm này thường được ứng dụng trong các hệ thống cấp nước quy mô lớn. Những vị trí cung cấp nước cho các hộ gia đình ở chung cư hay là các tòa nhà cao tầng như Lotte thì sẽ cần sử dụng các sản phẩm này để tăng áp lực dòng chảy. Đảm bảo rằng các hộ ở các tầng cao của tòa nhà sẽ có đầy đủ nước sạch để sử dụng, tránh trường trạng bị mất nước hoặc nước lên yếu.

Máy bơm chìm giếng khoan công suất lớn

Máy bơm chìm giếng khoan được chia làm hai loại là bơm công suất nhỏ và bơm công suất lớn. Đối với máy bơm giếng khoan đặt chìm công suất lớn, nó sẽ được sử dụng trong các giếng khoan công nghiệp. Nó sẽ hút sạch các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất để có đủ nước cung cấp cùng 1 lúc cho nhiều người sử dụng.

Máy bơm nước 3 pha

Máy bơm nước 3 pha ly tâm trục ngang đặt cạn

Máy bơm nước 3 pha còn 1 loại sản phẩm được sử dụng rất nhiều đó chính là máy bơm công nghiệp có cấu tạo dạng trục ngang. Đây chính là loại máy bơm được dùng để hút nước sạch với lưu lượng cực lớn. Là thiết bị được sử dụng để cung cấp nước cho con người sử dụng với quy mô lớn. Và là dòng bơm ly tâm trục ngang đặt cạn chuyên dùng trong lĩnh vực cấp nước sạch ở các khu công nghiệp, bệnh viện, khu chung cư,..

Đặc điểm và công dụng của máy bơm nước 3 pha 380V

Máy bơm nước 3 pha 380V có khả năng làm việc cao và vượt trội. Đây là dòng máy bơm nước được chế tạo từ những vật liệu đặc biệt có độ cứng cùng với khả năng chống mài mòn rất cao. Là loại thiết bị bơm hút nước, chất lỏng hiệu quả với lưu lượng và cột áp cao, ổn định. Có thể đối mặt với nhiều loại chất lỏng khác nhau mà không hề bị giảm sút chất lượng, tuổi thọ của máy bơm.

Đặc điểm máy bơm nước 3 pha 380V

Các sản phẩm máy bơm nước 3 pha thường có công suất lớn, có khả năng tự mồi nước, tự làm mát và tự ngắt máy khi quá tải. Điều này càng giúp bảo vệ máy bơm và tăng thêm tuổi thọ, từ đó giúp cho thời gian chúng ta sử dụng máy bơm được kéo dài hơn.

Một đặc điểm nữa của loại máy bơm này là sử dụng điện áp 3 pha. Chính vì thế mà lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra thì máy bơm nước 3 pha có công suất lớn, vì vậy mà mức tiêu thụ của thiết bị này khá cao nên chi phí bỏ ra để sản phẩm hoạt động này cũng tương đối cao.

Công dụng của máy bơm nước 3 pha

Máy bơm nước 3 pha được con người sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp đem lại hiệu quả kinh tế, tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Dưới đây là một số công dụng chính:

 • Bơm hút, cung cấp nước sạch cho con người sử dụng.
 • Hỗ trợ việc cung cấp nước trong phòng cháy và chữa cháy.
 • Hỗ trợ hút sạch các loại chất thải, nước thải do con người tạo ra.
 • Hỗ trợ Hút nước ngập úng, bùn đất ở các ao hồ nuôi trồng thủy sản quy mô lớn.
 • Bơm hút các loại chất lỏng trong các hầm khai thác khoáng sản.

Lưu ý cần biết khi mua và sử dụng máy bơm nước 3 pha

Máy bơm nước 3 pha là loại máy bơm có công suất lớn, cùng khả năng làm việc bơm hút nước hiệu quả. Vì thế mà dòng máy bơm này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên để mua được máy tốt và sử dụng máy thật hiệu quả thì ta cần phải chú ý một số điều sau:

Một số lưu ý khi mua máy bơm nước 3 pha

Khi mua máy bơm nước 3 pha, để mua được sản phẩm có chất lượng cao và giá tốt thì ta cần phải chú ý các vấn đề sau:

 • Lựa chọn kỹ càng máy bơm, xem xét đầy đủ các chi tiết bộ phận của máy. Xem máy có gì khác lạ, có điểm gì không đúng thì cần phải lưu ý xem có nên mua hay không. Vì rất dễ chúng ta sẽ mua phải máy bơm giả và kém chất lượng.
 • Lựa chọn máy bơm phù hợp với hệ thống của mình, cần xác định được cụ thể các thông số kỹ thuật cơ bản là: cột áp, lưu lượng và công suất. Để từ đó có thể xác định được một chiếc máy bơm vừa khớp với hệ thống của mình để đem lại hiệu suất làm việc cao, tránh lãng phí.
 • Một yếu tốt nữa đó chính là giá thành của sản phẩm. Bạn cần tham khảo nhiều đơn vị cung cấp máy bơm chính hãng, để biết xem thị trường máy bơm của mình đang muốn mua là bao nhiêu. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho việc mua sản phẩm.

Khi sử dụng máy bơm nước 3 pha cần chú ý

 • Chú ý đầu tiên đó là phải sử dụng máy bơm hoạt động, hút nước đúng với đặc tính của sản phẩm. Không thể cho máy bơm hút nước giếng sạch sang xử lý chất thải được.
 • Cho máy bơm chạy đúng công suất, không được vượt quá mức quy định vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất làm việc của máy.
 • Trước khi đưa vào sử dụng thì ta phải lắp đặt máy bơm thật chắc chắn. Để cho máy bơm không gặp phải vấn đề khác lạ xảy ra khi máy chạy. Đối với bơm chìm thì cần phải lắp đặt ở dưới đáy hố, còn loại bơm cạn thì lắp đặt cố định ở trên mặt phẳng.

Máy bơm nước 3 pha

Thành Thái Motor: Chuyên cung cấp các loại máy bơm nước 3 pha chất lượng

Bài viết trên, Thành Thái Motor đã giúp bạn giải đáp thắc mắc máy bơm nước 3 pha là gì, cùng với một số lưu ý khi mua và sử dụng máy. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra Thành Thái Motor cũng tự hào là nhà cung cấp các loại máy bơm nước 3 pha, các loại thiết bị động cơ đạt chuẩn chất lượng cùng với giá thành tốt nhất thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm nước chính hãng với giá cạnh tranh cùng với chế độ bảo hành đáng tin cậy thì Thành Thái Motor là nơi để bạn đáng cân nhắc.