Cách vận hành và bảo dưỡng motor giảm tốc 380V

Giảm tốc pha 380V mặt bích

Motor giảm tốc 380v là một trong số những loại thiết bị được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng ở trong đời sống. Để tìm hiểu kỹ hơn về motor giảm tốc 380V là thiết bị ra sao thì ta cùng đến với phần bài viết bên dưới nhé!

Khái niệm về motor giảm tốc 380v

Motor giảm tốc 380V chân đế
Motor giảm tốc 380V chân đế

Motor giảm tốc 380v là động cơ điện có tốc độ thấp. Tốc độ của motor giảm tốc 380v đã được giảm nhiều so với động cơ thông thường cùng công suất và số cực. Lúc giảm tốc quay với tốc độ chậm, thì lực khi tạo ra sẽ mạnh hơn. Chính vì thế nên giảm tốc 3 pha 380v có thể giúp ích cho con khi người làm được rất nhiều việc nặng thay vì thế cho sức của con người.

Motor giảm tốc 380v có cấu tạo ra sao ?

Cấu tạo của giảm tốc

Giảm tốc là động cơ sử dụng trong những thiết bị có liên quan đến việc làm giảm tốc độ của vòng quay đầu ra. Cấu tạo 380v sẽ bao gồm hai bộ phận chính là động cơ điện và hộp giảm tốc.

Động cơ điện đây là thiết bị sử dụng nguồn điện năng chuyển hóa chúng trở thành cơ năng. Với mục tiêu là vận hành các máy móc và thiết bị. Động cơ điện được cấu thành từ 2 bộ phận chính là Roto (phần chuyển động) và Stato (phần đứng yên). Trong đó:

  • Phần roto được thiết kế có dạng hình trụ đóng vai trò như 1 cuộn dây quấn ở trên lõi thép.
  • Còn Stato bao gồm các cuộn dây ba pha, được bao bọc cách điện quấn quanh các lõi sắt và đặt bên trong các rãnh của lõi thép, với mục đích là tạo ra từ trường quay.

Hộp giảm tốc đây là bộ phận có chứa bộ truyền động sử dụng những bánh răng, trục vít,… Với 1 nhiệm vụ là làm giảm xuống tốc độ của vòng quay. Có cơ cấu truyền động ăn khớp trực tiếp với tỉ số truyền không đổi. Hộp giảm tốc được sử dụng với mục đích làm giảm vận tốc của góc và làm tăng momen xoắn. Đồng thời, hộp giảm tốc cũng là phần trung gian nằm ở giữa động cơ điện với các bộ phận khác. Đầu còn lại của hộp này được nối sở hữu tải.

Những cách để bạn có thể vận hành và bảo dưỡng motor giảm tốc 380v của mình :

Giảm tốc  pha 380V mặt bích
Giảm tốc pha 380V mặt bích

-> Trước khi vận hành motor giảm tốc 380v, hãy chắc chắn rằng không có những vấn đề hay những hư hỏng có thể  xảy ra hay bất kỳ rò rỉ nào.
-> Cần xác định đúng loại điện áp hoạt động, và thực hiện điều chỉnh lại điện áp đang sử dụng nếu như điện áp không ổn định hay chưa đúng.
-> Chắc chắn rằng motor giảm tốc 380v đã được lắp đặt 1 cách cố định và vững chắc. Tránh việc để cho motor giảm tốc 380v bị lỏng lẻo khi đang vận hành.
-> Kiểm tra những lắp đặt đã chắc chắn hay chưa ví dụ như các phụ kiện như chuyền bánh xe hay puly hoặc gia tốc.
-> Khi động cơ vận hành thì dòng điện định mức và các chỉ số không được phép vượt quá những chỉ số mà nhà sản xuất được ghi ở trên nhãn..
-> Đặt motor giảm tốc 380v ở nơi khô ráo thoáng mát, không dùng quá công suất quy định.
-> Chọn dây dẫn motor giảm tốc 380v phù hợp tương ứng với công suất động cơ điệ
-> Cần có các thiết bị để bảo vệ quá dòng, quá áp hay  bảo vệ việc bị mất pha cho động cơ như: MCCB, MCB hay Contactor hoặc Relay nhiệt,..
-> Cấp nguồn cho động cơ điện đúng với điện áp của thiết bị, đúng với sơ đồ hướng dẫn đấu dây được nối 1 cách chắc chắn.
-> Kiểm tra các nối đất và đảm bảo an toàn khi đóng điện vận hành
-> Kiểm tra lượng dầu bôi trơn định mức của thiết bị đã phù hợp hay chưa
-> Thường xuyên kiểm tra thiết bị và tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh motor giảm tốc 380v định kỳ

THÀNH THÁI MOTOR tự tin là nơi cung cấp motor giảm tốc 3 pha, motor giảm tốc 1 pha, động cơ điện, motor điện, hộp giảm tốc, Máy bơm nước, biến tần uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng nhất thị trường Việt Nam, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp lâu năm, nhân viên tư vấn nhiệt tình,…

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐỘNG CƠ THÀNH THÁI

Mã số thuế: 0316851198

Địa chỉ: 81 Đường số 22, khu công nghiệp Tân Bình, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0909.064.529

Kham khảo thêm về:

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 0.2KW 0.25HP

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 0.4KW 0.5HP

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 0.75KW 1HP

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 1.5KW 2HP

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 2.2KW 3HP

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 3.0KW 4HP

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 3.7KW 5HP

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 5.5KW 7.5HP

MOTOR GIẢM TỐC 3 PHA 7.5KW 10HP