Động cơ phòng nổ chuyên dụng với nhiều tính năng ưu việt

Sản phẩm cực kỳ bền bỉ

Động cơ phòng nổ hay motor chống cháy nổ là một sản phẩm phục vụ cho công việc khai thác. Với nhiều tính năng liên quan đến ngành nghề, đây chắc chắn là một lựa chọn có tính hỗ trợ rất tốt cho bạn. Để hiểu rõ hơn về động cơ này, bạn nên tham khảo các thông tin được Thành Thái Motor chia sẻ sau đây.

Động cơ phòng nổ là gì?

Động cơ phòng nổ là một loại động cơ được làm mát dưới dạng quạt gió gắn liền lên trục lắp phía sau của động cơ. Hoặc nó sẽ được hệ thống ống quạt lò làm mát trực tiếp bằng quạt gió ngoài. Sản phẩm này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các loại máy móc đang hoạt động tại nhà xưởng hiện nay. 

Động cơ phòng nổ
Động cơ phòng nổ

Đây là sản phẩm chuyên dụng trong môi trường khai thác khoáng sản, hầm mỏ, sản xuất xăng dầu và luyện kim. Nó giúp loại bỏ các mối nguy hiểm về khí và bụi nổ, vừa an toàn cho máy móc lại bảo vệ người lao động. Đặc biệt, trong môi trường có nhiều khói bụi nổ thì ngoài nguy hiểm về cháy do điều kiện khách quan, người lao động có thể bị ảnh hưởng hô hấp.

Cấu tạo đặc trưng của động cơ phòng nổ

Sản phẩm có cấu tạo chính bao gồm bốn bộ phận: phần vỏ, nắp, hộp cực, cụm gối đỡ ổ bi. Các chi tiết được chế tạo bền chắc, có khả năng ngăn cản lọt khí vào từ cả hai phía động cơ kể cả khi có cháy nổ từ một phía. Nhiệt độ động cơ luôn được khống chế để tránh làm hỗn hợp cháy tự bắt lửa.

Động cơ phòng nổ được kiểm tra rất kỹ càng trong quá trình sản xuất cũng như lúc xuất xưởng. Một số khâu quan trọng buộc phải được thử mẫu tại phòng thí nghiệm quốc gia hoặc phòng thí nghiệm được ủy quyền. Ngoài ra, cụm phòng nổ được thử chống nổ bằng cách nạp hỗn hợp khí cháy và dùng tia lửa điện gây nổ để kiểm tra.

Hộp cực điện của động cơ dày gấp 3-4 lần motor thường nên có thể chống tia lửa điện bắn ra khi chập điện. Motor chống cháy cũng có hệ thống giải nhiệt tốt hơn motor thường nhờ vào lá tản nhiệt dày và to hơn. Nhìn chung, sản phẩm được chế tạo bởi những cơ sở chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng vận hành an toàn.

Các ưu điểm vượt trội của động cơ phòng nổ hiện nay

Sản phẩm hoạt động vô cùng ổn định, ít nóng, ít ồn, không gây rò rỉ điện với hệ số an toàn cao. Động cơ cũng chống được bụi bẩn, cấp bảo vệ IP55 có khả năng che được nước, bụi từ bên ngoài rơi vào. Nhờ đó mà quá trình vận hành được thuận lợi và đảm bảo hơn, không có biến cố. 

Sản phẩm cực kỳ bền bỉ
Sản phẩm cực kỳ bền bỉ

Motor có tính năng chống cháy nổ cũng như ăn mòn do các yếu tố bên ngoài. Lượng nhiệt độ cho phép lớn nhất ở cuộn dây động cơ là 1550C  thuộc cấp F. Về mặt hiệu suất, động cơ hoạt động năng nổ lên đến mức 95,5% nên giúp bạn giảm hao phí nguồn điện với hệ số công suất cao gần bằng 1.

Sản phẩm được sản xuất theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao nên máy hoạt động mát và êm với tuổi thọ cao. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng bảo trì, vận hành cũng như lắp đặt. Động cơ thiết kế ưu tiên về vật liệu, công nghệ gia công nên các chỉ tiêu về kỹ thuật đều phải đạt tiêu chuẩn. Với độ kín cao, nếu có cháy nổ xảy ra nó cũng giúp giảm được rất lớn mức độ thiệt hại từ tác động phá hủy bên ngoài.

Động cơ phòng nổ với những ứng dụng tuyệt vời 

Loại động cơ ưu việt này có rất nhiều những ứng dụng khác nhau để phát huy tác dụng và hiệu năng tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu về một vài ứng dụng bên dưới.

Động cơ hoạt động nhiều trong môi trường nguy hiểm

Sản phẩm chuyên dụng cho môi trường nguy hiểm tại các nhà máy sản xuất hóa chất, axit, lưu huỳnh. Nó cũng được dùng trong các hầm lò, tàu thủy, môi trường ẩm ướt, nóng hoặc các nơi sản xuất xăng dầu. Nhờ vào thiết kế kiên cố nên nếu bạn có  gặp sự cố về điện, các tia lửa điện bên trong cũng không bắt ra ngoài gây cháy nổ. 

Động cơ phòng chống khói, bụi

Động cơ được làm mát dưới dạng quạt gió gắn liền lên trục lắp phía sau của động cơ. Ngoài ra, nó cũng được làm mát trực tiếp bằng quạt gió ngoài của hệ thống ống quạt lò. Vì vậy, loại động cơ này được sử dụng trong các mỏ hầm lò có các mối nguy hiểm về khí và bụi nổ. Nó có thể hoạt động vô cùng tốt trong các môi trường này.

Tìm mua động cơ phòng nổ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán động cơ phòng nổ. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm tốt với chất lượng cao thì bạn nên truy cập vào website Thành Thái Motor. 

Thành Thái Motor là địa chỉ bán động cơ phòng nổ uy tín
Thành Thái Motor là địa chỉ bán động cơ phòng nổ uy tín

Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp đa dạng các loại motor, động cơ phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực. Các sản phẩm cũng có giá thành phù hợp với chất lượng nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Động cơ phòng nổ chắc chắn là sản phẩm vô cùng thiết yếu cho các hoạt động khai thác. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín như Thành Thái Motor để đảm bảo trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho công việc của bạn.