Tại Sao Lại Cần Motor Phòng Chống Cháy Nổ

Tại sao phải phòng cháy chữa cháy là gì? Ý nghĩa của phòng cháy chữa cháy?

Phòng cháy chữa cháy là việc làm quan trọng và cần thiết đối với mỗi cá nhân, nhất là trong thời điểm hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra khá thường xuyên như hiện nay. Vậy để hiểu phòng cháy chữa cháy là gì sao cho đúng và hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn về người và của. Trong bài viết này, Động Cơ Thành Thái sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất. 

1, Motor Động Cơ Phòng Chống Cháy Nổ 

Để phòng cháy chữa cháy  đúng và hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn về người và của, cần đầu tư Motor chống cháy nổ còn gọi là động cơ phòng nổ hay động cơ điện phòng nổ. Chuyên dụng trong môi trường hầm mỏ, khai thác khoáng sản, sản xuất xăng dầu, luyện kim.

Hộp cực điện dày gấp 3-4 lần motor thường, để chống tia lửa điện bắn ra khi chập điện.

Motor – Động cơ phòng chống cháy nổ đều sẽđược thiết kế và sản xuất theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao, máy hoạt động mát và êm, tuổi thọ cao, đặc biệt dễ dàng bảo trì vận hành cũng như lắp đặt. Động cơ phòng nổ được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hiệu năng cao.

ơ cấu phòng nổ chính của mô tơ điện phòng nổ bao gồm vỏ, nắp, hộp cực, cụm gối đỡ ổ bi. Những chi tiết này được chế tạo vững chắc không để lọt khí từ 2 phía trong và ngoài động cơ (kể cả khi có cháy nổ từ một phía ) nhiệt độ động cơ được khống chế để tránh làm hỗn hợp cháy tự bắt lửa.

Động cơ điện phòng nổ được kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất cũng như khi xuất xưởng. Một số khâu chủ yếu phải được thử mẫu tại  phòng thí nghiệm quốc gia hoặc phòng thí nghiệm được ủy quyền. Riêng cụm phòng nổ được thử chống nổ (Các mẫu thử được nạp hỗn hợp khí cháy và dùng tia lửa điện gây nổ để kiểm tra)

Nhìn chung Motor điện phòng nổ được thiết kế chế tạo bởi những cơ sở chuyên nghiệp mới được đảm bảo chất lượng vận hành an toàn.

2. Kết Cấu Của Motor Động Cơ Phòng Chống Cháy Nổ:

Động cơ điện phòng nổ  Động Cơ Thành Thái cung cấp là sản phẩm đã được Nhà nước nghiệm thu đánh giá cao, được khách hàng  tin tưởng và ưa chuộng.

Motor Động Cơ Điện Phòng Nổ do Động Cơ Thành Thái cung cấp được sử dụng lớp vỏ bằng hộp kim nhôm cao cấp, độ kín bên trong động cơ rất cao đáp ứng tốt các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ ở Châu Âu

3. Thế Mạnh Của Motor Động Cơ Phòng Chống Cháy Nổ:

Sức mạnh của motor động cơ điện phòng nổ không chỉ đến bên trong (hộp đấu điện được thiết kế dày và kín hơn để tránh nguy cơ đánh lửa từ động cơ cháy nổ, lá tản nhiệt cũng dày và to hơn) bên ngoài ( lớp bỏ dày làm từ hợp kim nhôm cao cấp giúp giải nhiệt tốt hơn cho động cơ) từ đó có thể bảo vệ tốt cho động cơ.

Không chỉ dừng lại ở đó, mức độ hoàn thiện của Motor Động Cơ Điện Phòng Nổ là rất cao, từng chi tiết nhỏ được chau chuốt cẩn thận, vượt qua hàng loạt thí nghiệm độ bền giúp sản phẩm đạt được sự tính nhiệm từ người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Tìm hểu thêm nhiều thông tin hơn cùng Động Cơ Thành Thái tại đây nhé:

Động Cơ Thành Thái – Tụ Điện Và Những Điều Bạn Cần Biết