Máy bơm tăng áp Panasonic: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy bơm tăng áp Panasonic

Máy bơm tăng áp Panasonic là một sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hàng đầu của Nhật Bản. Làm thỏa mãn người tiêu dùng bởi các chức năng vận hành êm của máy, có độ ồn thấp, ngoài ra máy bơm tăng áp Panasonic còn có khả năng tiết kiệm điện và đây là mục tiêu hàng đầu mà hãng sản xuất đến từ Nhật Bản hướng đến. Vậy máy bơm tăng áp Panasonic là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào?Ta cùng Thành Thái Motor tìm hiểu ở bài viết dưới nhé.

Máy bơm nước tăng áp Panasonic GA-125FAK 125W
Máy bơm tăng áp Panasonic GA-125FAK 125W

Máy bơm tăng áp Panasonic là gì?

Máy bơm tăng áp Panasonic là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích đó là tăng và giữ cho áp lực nước lưu thông trong đường ống được ổn định, làm cho nước trong đường ống khi được sử dụng sẽ chảy ra mạnh hơn và nhiều hơn. Máy bơm tăng áp Panasonic thường có lưu lượng tương đối lớn, do đó mà máy hoạt động với công suất ổn định. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh lưu lượng nước theo ý của mình vừa không gây lãng phí nước mà còn tiết kiệm được điện năng của máy.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp Panasonic

Về cơ bản thì cấu tạo của máy bơm tăng áp Panasonic tương đối giống với các loại máy bơm truyền thống, bao gồm có những bộ phận chính như là bình áp lực, thân bơm, công tắc áp, của xả, chân đế và dây điện. Mỗi một bộ phận trong máy bơm tăng áp Panasonic có nhiệm vụ nhất định nhằm mục đích chung là giúp cho máy bơm vận hành hiệu quả và trơn tru.

Các cấu tạo của máy bơm tăng áp Panasonic

 • Bình áp lực: Dùng để chứa khí nén, cung cấp áp lực cho không khí và làm di chuyển pittong di chuyển qua lại nhằm mục đích dịch chuyển các khối khí từ nơi có áp lực không khí cao đến nơi có áp lực không khí thấp hơn. Nhờ vậy mà có thể làm bơm tăng lượng nước hút vào và xả ra ở phía đầu xả.
 • Thân bơm: Gồm có 2 buồng bơm, đây chính là nơi lưu thông áp lực khí nén, giúp tăng áp suất, thúc đẩy nước đi vào, đi ra nhanh và nhiều hơn.
 • Cửa hút – cửa xả: Tương tự giống như van một chiều giúp đóng – mở, dùng để đưa nước bơm vào và cho nước đi ra.
 • Chân đế: Có 4 lỗ được khoan sẵn ở 4 góc và các ốc vít để giúp cố định máy bơm, tránh gây ồn ào và rung lắc.
 • Dây điện: Dùng để kết nối máy bơm tăng áp Panasonic với nguồn điện, gồm có dây và phích cắm.
 • Bên cạnh đó, bình tích áp giúp tạo ra một áp lực lớn để đẩy lượng nước từ dưới thấp lên cao. Đồng thời, bình sẽ nén chứa và tiến hành tích trữ năng lượng từ áp lực nước giúp cân bằng được áp suất và cung cấp lại năng lượng khi áp suất không khí thay đổi.
 • Bộ phận Rơ – le trong máy bơm tăng áp Panasonic 250W có vai trò hỗ trợ điều chỉnh chế độ nước đóng – ngắt nước tự động. Nhà sản xuất tích hợp con Rơ – le vào trong máy bơm tăng áp Panasonic để làm thành một chiếc công tắc, được dùng để bật tắc chế độ nước của ống đẩy.

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm tăng áp Panasonic hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý hoạt động của các vi mạch điện tử và có khả năng cảm biến áp suất dòng chảy, giúp bật / tắt máy bơm một cách tự động.

 • Khi vòi nước được mở, áp suất sẽ bị giảm xuống thấp, lúc này hệ thống cảm biến bên trong ống sẽ truyền tín hiệu tới bộ phận công tắc áp suất và làm cho máy bơm hoạt động.
 • Ngược lại khi vòi nước đóng, dòng chảy bị ngừng lại, áp suất tăng lên cao đồng thời áp lực giảm xuống thì công tắt sẽ tự động ngắt điện để cho máy bơm ngừng hoạt động.

Một số đặc điểm và ứng dụng chính của máy bơm tăng áp Panasonic

Máy bơm tăng áp Panasonic là một dòng sản phẩm đặc biệt, được thiết kế để tăng áp nước trong hệ thống cung cấp nước. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trong các hộ gia đình và các hoạt động sản xuất. Dưới đây là một số đặc điểm và ứng dụng chính của máy bơm:

Đặc điểm chính 

 • Tăng áp hiệu quả: Máy bơm tăng áp Panasonic được thiết kế để nâng cao áp suất nước đầu vào, giúp cải thiện được hiệu suất hoạt động của các thiết bị cần áp lực nước cao như là vòi sen, vòi bếp hoặc các thiết bị y tế.-
 • Điều khiển áp suất: Các máy bơm tăng áp Panasonic thường hay đi kèm với các tính năng điều khiển áp suất, hỗ trợ người dùng điều chỉnh áp lực nước theo ý muốn. Điều này rất có lợi trong việc đảm bảo áp lực nước cho các thiết bị cụ thể hoặc ứng dụng khác nhau.
 • Tự động hoạt động: Có một số máy bơm tăng áp Panasonic có khả năng tự hoạt động. Chúng có thể tự động bật và tắt dựa trên nhu cầu nước của hệ thống, giúp tiết kiệm được năng lượng và giảm tiếng ồn.
 • Thiết kế nhỏ gọn: Đa số các loại máy bơm tăng áp Panasonic đều có thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng lắp đặt trên không gian hẹp hoặc trên tường.

Ứng dụng của máy bơm tăng áp Panasonic

 • Tăng áp cho hệ thống gia đình: Máy bơm tăng áp Panasonic thường được sử dụng trong các hộ gia đình nhằm cải thiện áp lực nước cho vòi sen, vòi bếp, và các thiết bị trong nhà bếp, nhà tắm.
 • Ứng dụng thương mại: Máy bơm tăng áp có thể được sử dụng ở trong các tòa nhà chung cư, văn phòng, nhà hàng và khách sạn để đảm bảo rằng khách hàng và nhân viên luôn có đủ áp lực nước cho các thiết bị tiện ích và tiêu dùng.
 • Ứng dụng trong y tế: Trong các lĩnh vực y tế, máy bơm tăng áp Panasonic thường được sử dụng để cung cấp áp lực nước đủ lớn cho các thiết bị y tế như máy tạo áp suất cho bệnh nhân, máy rửa mắt, và các thiết bị xét nghiệm khác.
 • Ứng dụng công nghiệp: Trong môi trường công nghiệp, máy bơm tăng áp có thể được sử dụng để cung cấp áp lực nước cho các thiết bị và quy trình sản xuất cần áp lực cao.

Phân loại máy bơm tăng áp Panasonic

Máy bơm tăng áp Panasonic có nguyên lý hoạt động đơn giản và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống cũng như sản xuất. Dựa vào nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp Panasonic, nó được chia thành 2 loại như sau: 

Bơm tăng áp cơ Panasonic

Máy bơm tăng áp cơ Panasonic là loại máy bơm tăng áp được trang bị Rơ – le áp lực, nó có hoạt động giống như một công tắc điện. Rơ – le của máy hoạt động chủ yếu dựa vào áp lực nước để tự động đóng ngắt. Vì vậy mà khi hoạt động, máy bơm áp lực loại này thường phát ra tiếng tách tách nhỏ.

Nhờ cấu tạo đơn giản cùng giá thành hợp lý, mà máy bơm tăng cơ áp Panasonic được sử dụng rất nhiều để bơm cấp nước cho các nhà máy sản xuất, xí nghiệp chế biến, các khu chung cư, nhà cao tầng, trường học và bệnh viện.

Máy bơm tăng áp cơ panasonic

Bơm tăng áp điện tử Panasonic

Bơm tăng áp điện tử hoạt động dựa trên các vi mạch điện tử cảm biến áp suất dòng chảy, giúp máy bơm được bật / tắt một cách tự động.

Khi vòi nước được mở, nước sẽ chảy qua cảm biến dòng chảy, lúc này cảm biến sẽ gửi một tín hiệu điện về hợp điện và làm cho máy bơm quay. Ngược lại khi vòi nước đóng, dòng chảy sẽ bị ngừng lại, cảm biến không có dòng nước chảy nên sẽ tắt điện làm cho máy bơm ngừng hoạt động.

Giống như nhiều loại máy bơm điện tử khác, máy bơm tăng áp điện tử Panasonic hoạt động tương đối êm ái, có độ bền cao và hạn chế được tối đa tình trạng vỡ đường ống do áp suất tăng giảm hoặc bị cháy do mất nguồn nước.

Thành Thái Motor – Nơi cung cấp các loại máy bơm tăng áp Panasonic chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Qua bài viết trên thì bạn đã biết được một số thông tin cơ bản về máy bơm tăng áp Panasonic và các ứng dụng tuyệt vời của sản phẩm đối với đời sống con người và hoạt động sản xuất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm tăng áp Panasonic chính hãng với giá cả tốt nhất thị trường hiện nay cùng chế độ bảo hành đáng tin cậy thì Thành Thái Motor sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Thành Thái Motor là nơi chuyên cung cấp các loại động cơ, máy bơm uy tín, chất lượng cùng đội ngũ hỗ trợ sẽ tư vấn để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp với mục đích sử dụng và tối ưu chi phí tốt nhất

Thành Thái Motor chuyên cung cấp các loại máy bơm Panasonic
Công ty TNHH Thiết Bị Động cơ Thành Thái

.