Máy quấn dây đồng là gì? 5 máy quấn dây đồng motor tốt nhất 2024

Máy quấn dây đồng

Máy quấn dây đồng là thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí rất nhiều cho người dùng. Vậy máy quấn dây đồng là gì, và 5 máy quấn dây đồng motor tốt nhất là loại nào? Cùng Thành Thái Motor tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

Máy quấn dây đồng là gì?

Máy quấn dây đồng là loại máy được sử dụng để quấn dây đồng thành cuộn với số vòng, chiều dài quấn, tốc độ có thể được điều chỉnh cũng như reset số vòng dễ dàng, gia tăng năng suất làm việc,.. Máy quấn dây đồng thường được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất điện, điện tử, cơ khí,…

Máy quấn dây đồng

Cấu tạo và cách thức hoạt động của máy quấn dây đồng

Được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất, máy quấn dây đồng không những giúp nâng cao năng suất, mà còn tiết kiệm được nhân công và giảm chi phí cho người dùng. Vậy cấu tạo và cách hoạt động của chúng là gì, ta cùng tìm hiểu nhé.

Cấu tạo chính

Máy quấn dây đồng có cấu tạo chính gồm các bộ phận chính sau:

  • Bộ cấp dây: có nhiệm vụ cấp dây đồng vào máy quấn
  • Bộ kẹp định vị dây: có nhiệm vụ định vị dây đồng trong quá trình quấn.
  • Bộ định vị cuộn dây: có nhiệm vụ định vị cuộn dây trong quá trình quấn.
  • Bộ điều khiển: có nhiệm vụ điều khiển các hoạt động của máy quấn.

Cách thức hoạt động của máy quấn dây đồng

Đầu tiên, dây đồng sẽ được cấp vào máy quấn bằng bộ cấp dây. Sau đó, dây đồng được định vị bằng bộ kẹp định vị dây và bộ định vị cuộn dây. Cuối cùng, máy sẽ quấn dây đồng thành cuộn theo các thông số đã cài đặt.

Các loại máy quấn dây đồng, ưu và nhược điểm

Theo thời gian thì máy quấn dây đồng cũng có nhiều biến thể, nhưng hình dạng của nó thì sẽ không thay đổi nhiều và được chia làm 2 loại chính, đó là máy quấn dây đồng bằng tay và máy quấn dây đồng tự động. Cũng có loại có đồng hồ đếm vòng cơ hoặc đồng hồ đếm vòng điện từ, tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn sử dụng.

Máy quấn dây đồng cơ

Loại này đa phần người dùng hay sử dụng nhiều với các ưu điểm như bền bỉ, dễ sử dụng, dễ dàng chế các loại khuôn quấn dây.. và quan trọng hơn hết là giá rẻ và dễ tìm.

Nhược điểm của loại máy quấn này là phải quấn bằng tay, chuyển đổi tốc độ quay bằng tay nên là nhiều khi bạn sẽ lười mà không muốn quay bằng tay nữa.

Máy quấn dây đồng điện tử, tự động

Ưu điểm của loại này chính là nhàn tay, có thể tự động quay dây đồng theo như đã được lập trình sẵn và quan trọng là bạn có thể đạt được tốc độ quấn dây rất cao mà không cần đến công cụ hỗ trợ nào khác.

Nhược điểm chính của loại này là phải phụ thuộc vào điện, dây điện kéo lằng nhằng, và có thể gặp trục trặc nếu lâu ngày không sử dụng. Và nó cũng như các món đồ điện khác đó là không được để dính nước.

Máy quấn dây đồng tự động
Máy quấn dây đồng tự động

Top 5 máy quấn dây đồng motor tốt nhất 2024

Máy quấn dây đồng là thiết bị vô cùng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí rất nhiều cho người dùng. Dưới đây là top 5 máy quấn dây đồng motor tốt nhất 2024.

Máy quấn dây đồng biến áp nhảy số

Các cuộn dây đồng, các biến áp được quấn một cách tinh tế chính xác số vòng … đều nhờ đến máy quấn biến áp. Máy quấn dây biến áp có nhiều loại, mỗi loại sẽ phù hợp với các nhu cầu riêng của từng người sử dụng. Máy quấn dây đồng thủ công – phù hợp với các hộ gia đình, nhà xưởng nhỏ … Máy quấn biến áp mini có nhảy số là dụng cụ có thể giúp ta biết được số vòng khi quấn dây, tốc độ max = 3600 vòng / phút, với đường kính tối đa của cuộn dây là 150mm, chiều dài cuộn dây là 100m.

Máy quấn dây đồng

Máy quấn dây đồng motor HZ-150 của hãng HZ

HZ-150 là loại máy quấn dây đồng motor tự động, có công suất là 150A. Máy có thể quấn dây đồng có đường kính từ 0,03mm đến 3mm, tốc độ quấn lên tới 180 vòng / phút. HZ-150 có thiết kế hiện đại và dễ sử dụng cùng độ chính xác rất cao.

Máy quấn dây đồng motor HN-200 của hãng HN

HN-200 là loại máy quấn dây đồng motor cơ bản tự động, có công suất là 200A. Máy có thể quấn dây đồng có đường kính từ 0,03mm đến 3mm, cùng với tốc độ quấn lên đến 200 vòng / phút. HN-200 có khả năng quấn được nhiều loại cuộn dây khác nhau, phù hợp với nhiều ngành sản xuất.

Máy quấn dây đồng động cơ, biến áp bán tự động MTEKO-V120

MTEKO-120 là máy quấn dây đồng motor tự động có công suất là 250A. Máy quấn dây đồng có đường kính là 0,03mm đến 3mm với tốc độ lên tới 300 vòng / phút. MTEKO-V120 có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và cũng có thể quấn nhiều loại cuộn dây khác nhau.

Máy quấn dây đồng
Máy quấn dây đồng động cơ, biến áp bán tự động MTEKO-V120

Máy quấn dây đồng motor ZL-300 của hãng ZL

ZL-300 là máy quấn dây đồng tự động, có công suất 300A. Máy quấn dây đồng có đường kính 0,03mm tới 3mm, tốc độ quấn là 300 vòng / phút. ZL-300 có thiết kế rất chắc chắn, độ bền cao và cũng quấn được nhiều loại cuộn dây khác nhau.

Các yếu tố lựa chọn mua máy quấn dây đồng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy quấn dây đồng và được bán ở nhiều công ty khác nhau. Người dùng cần lựa chọn những nơi uy tín để mua, đảm bảo máy hoạt động tốt và đúng với nhu cầu mình sử dụng. Ngoài ra cũng nên cân nhắc thêm các yếu tố sau khi chọn mua máy:

  • Công suất: Hiểu đơn giản là, công suất máy càng lớn thì máy có thể quấn được các cuộn dây có kích thước càng lớn.
  • Tốc độ quấn: Tốc độ quấn càng cao thì máy có thể quấn nhiều loại cuộn dây hơn trong thời gian nhất định.
  • Khả năng quấn: Kiểm tra xem máy có quấn được nhiều loại cuộn dây khác hay không.
  • Giá thành: Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, công suất và tốc độ quấn,..

Thành Thái Motor: Nơi cung cấp các loại động cơ, motor đảm bảo chất lượng

Thành Thái Motor tự hào là nơi cung cấp các loại động cơ, motor chính hãng với giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Với nhiều năm hoạt động, kinh nghiệm và độ uy tín đã được khẳng định trong ngành công nghiệp, Thành Thái Motor cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn chất lượng cho quý khách hàng.

Máy quấn dây đồng
Công ty TNHH Thiết Bị Động cơ Thành Thái