Mo to giam toc co thang là gì? Ứng dụng thế nào trong cuộc sống?

Motor giảm tốc có thắng từ - Thành Thái Motor

Mo to giam toc co thang là một thiết bị thường được dùng trong các băng chuyền sản xuất. Không chỉ thế sản phẩm còn được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Cụ thể motor giảm tốc là gì, cấu tạo của sản phẩm này là như thế nào, nguyên lý hoạt động của thiết bị này ra sao. Cùng dongcothanhthai tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này.

Motor giảm tốc có thắng
Motor giảm tốc có thắng

Cấu tạo của mo to giam toc co thang

Mo to giam toc co thang có cấu tạo gồm 3 phần là động cơ điện, hộp giảm tốc và bố thắng. Mỗi loại đều có một tính năng, đặc điểm riêng.

Motor giảm tốc sử dụng thắng từ
Motor giảm tốc sử dụng thắng từ
 • Động cơ điện của motor gồm có 2 phần chính là Stato và Roto. Stato là những cuộn dây điện ba pha được quấn trên phần lõi sắt đã được đặt trên một vành tròn. Từ đó tạo ra từ trường quay cho motor. Trong khi đó Roto được thiết kế ở dạng hình trụ, bộ phận này có vai trò giống như một cuộn dây cuộn trên phần lõi thép.
 • Hộp giảm tốc: Bên trong của hộp giảm tốc là bộ truyền động bánh răng, trục vít…. Hộp giảm tốc có tác dụng làm giảm tốc độ của vòng quay. Nó được sử dụng để làm giảm vận tốc góc đồng thời làm tăng momen xoắn. Hộp giảm tốc chính là bộ phận trung gian nằm giữa động cơ điện và bộ phận làm việc của máy móc. Đầu còn lại của hộp giảm tốc được nối với sở hữu tải.
 • Bố thắng tăng phanh: Bố thắng chỉ được mở ra khi có điện, khi mất điện bố thắng sẽ làm nhiệm vụ phanh siết vào trục động cơ. Từ đó làm cho trục động cơ dừng quay.
Motor giảm tốc có thắng trục thẳng R

Nguyên lý hoạt động của motor giảm tốc có thắng

Mo to giam toc co thang hoạt động theo một nguyên lý chặt chẽ. Khi chúng ta muốn có một số vòng quay ở trục ra hộp giảm tốc nhỏ xuống. Việc chúng ta cần làm là tốn một ít chi phí để lắp thêm hộp số giảm tốc lên động cơ. Từ đó bạn sẽ làm thay đổi số vòng quay trục trở nên linh hoạt hơn. Các kỹ thuật viên sẽ dựa vào tính chất công việc mà đưa ra sự tính toán tốt nhất rồi lên kế hoạch sử dụng hộp số giảm tốc một cách phù hợp.

Ứng dụng của motor giảm tốc có thắng trong thực tế như thế nào?

Mo to giam toc co thang ngày nay được ứng dụng rất rộng rãi trong thực tế. Nó được dùng nhiều trong lĩnh vực sản xuất. Cụ thế các ứng dụng cụ thể của chúng được kể đến gồm:

Motor giảm tốc có thắng chuyên tải nặng
Motor giảm tốc có thắng chuyên tải nặng
 • Motor giảm tốc có thắng được sử dụng trong các thiết bị khuấy hóa chất, trong các máy trộn xi măng, máy khuấy bùn và các máy trộn chất lỏng.
 • Motor giảm tốc được sử dụng trong các bể nước lớn trong công nghiệp sản xuất thực phẩm.
 • Motor giảm tốc còn được lắp thêm cho thiết bị gạt bùn trong hệ thống máy xử lý nước thải, máy sản xuất hóa chất.
 • Lĩnh vực sản xuất băng tải, dây chuyền xi măng,… cũng sử dụng loại motor giảm tốc này. 
 • Nhông xích cũng là bộ phận được lắp thêm motor giảm tốc có thắng.
 • Sử dụng nối với phanh thủy lực.
 • Được ứng dụng trong các cần trục và máy xây dựng.
 • Mo to giam toc co thang

Các loại mo to giam toc co thang phổ biến

Motor giảm tốc có thắng - Thành Thái Motor
Motor giảm tốc có thắng – Thành Thái Motor

Motor giảm tốc có thắng có nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại motor phù hợp. Hiện nay trên thị trường có các loại cơ bản bao gồm:

 • Mô tơ giảm tốc có thắng dạng trục thẳng.
 • Motor giảm tốc có thắng trục vuông góc.
 • Motor giảm tốc có thắng điều chỉnh được tốc độ. 
 • Motor giảm tốc có thắng chuyên tải nặng.
 • Động cơ phòng nổ có thắng gắn với giảm tốc.
 • Mo to giam toc có thang

Địa chỉ cung cấp motor giảm tốc có thắng uy tín

Công ty TNHH thiết bị động cơ Thành Thái là một trong những nhà phân phối động cơ motor uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty chuyên phân phối các loại motor giảm tốc, mo to giam toc co thang, hộp số, trục vít, bánh vít, vít me nâng hạ, điều tốc cơ. Tất cả các sản phẩm mà công ty cung cấp đều được nhập khẩu và đạt chuẩn Châu Âu. Bên cạnh đó sản phẩm còn có khả năng tiết kiệm điện và đã được đánh giá bởi bộ công thương. 

Motor giảm tốc có thắng trục vuông góc
Motor giảm tốc có thắng trục vuông góc

Ngoài ra công ty còn là nhà cung cấp các loại máy bơm nước: máy bơm nước công nghiệp 3 pha, máy bơm gia đình 1 pha. Máy bơm hút chân không với đủ các mức công suất. Những sản phẩm mà công ty cung cấp luôn có giá thành rẻ hơn so với các đơn vị khác. Chính vì thế mà rất nhiều người đã lựa chọn sản phẩm của Thành Thái. Liên hệ với Thành Thái khi có nhu cầu về các loại động cơ điện, thông tin liên hệ chi tiết tại: https://dongcothanhthai.com/.

Mo to giam toc co thang, một bộ phận quan trong trong các thiết bị điện liên quan đến việc giảm tốc độ. Loại động cơ này có tốc độ khá thấp và nó sẽ được giảm đi nhiều so với các loại động cơ thông thường có cùng công suất và số cực.  Để mua được một chiếc motor giảm tốc chất lượng, liên hệ với Công ty TNHH thiết bị động cơ Thành Thái.